Viết tiếp câu chuyện: Một thời thanh xuân


Viết tiếp câu chuyện: Một thời thanh xuân

Ngày … tháng … năm,

Mấy hôm nay, bố lại ngồi một mình trước hiên nhà cho đến lúc tối muộn, chỗ băng ghế gỗ mà ngày mẹ còn sống, gia đình mình vẫn thường quây quần sau mỗi bữa cơm chiều.

Bố dạo này gầy hẳn đi mẹ ạ, đôi mắt cũng buồn và không còn cười nói như những ngày trước nữa. Con biết là bố nhớ mẹ, và con cũng thế. Nhiều lúc con chỉ ước thời gian quay trở lại, dẫu rằng con vẫn biết, đó là điều không thể.

Ngày … tháng … năm,

Một người bạn từ nơi xa vừa đến thăm bố, cô ấy đưa cho bố vài tấm bưu thiếp nhỏ và một bức ảnh đã bạc màu thời gian. Lúc cầm tấm hình trên tay, con thấy mắt bố như đang ầng ậng nước.

Sau khi vị khách nọ ra về, bố cẩn thận cất mọi thứ vào hộc tủ nhỏ rồi trở về phòng. Vì tò mò nên con đã lén bố để lấy ra xem. Thì ra, đó là ảnh chụp bố và mẹ tại đất nước Nhật Bản khi cả hai đều còn khá trẻ. Nhưng hình như con chưa từng nghe bố hoặc mẹ kể về điều này…

Ngày … tháng … năm,

Bố ơi, con vừa xin được một suất học bổng tại Nhật. Con muốn xin phép bố cho con đi học trong vài năm…

Tại sao lại là Nhật Bản? Không đi đâu hết, chả lẽ ở VN không có trường Đại học hay sao?

Thái độ tức giận của bố trong bữa cơm chiều nay làm cho con rất bất ngờ mẹ ạ. Vì sao bố lại phản ứng dữ dội đến như vậy? Cả ngày hôm nay con đã rất vui và cứ đinh ninh rằng bố cũng sẽ rất hãnh diện khi nghe tin con sắp đi Nhật du học. Ấy vậy mà, những gì con nhận được lại hoàn toàn trái ngược.

Ngày … tháng … năm,

Hôm nay là ngày con gái tròn 18 tuổi. Mẹ có vui cùng con không hả mẹ?! À, con muốn báo với mẹ một tin mừng đây. Tối qua, sau khi bố và con cùng đến một nhà hàng Nhật Bản, thưởng thức món lẩu Miso với hương vị thanh ngọt rất đặc biệt. Lúc về nhà, bố đã ngồi trầm lặng rất lâu trước những tấm bưu thiếp và hình ảnh nọ.

Đến sáng nay thì bố đồng ý cho con đi du học, nhưng khi nhìn sâu vào mắt bố, con biết bố vẫn còn điều gì đó không muốn cho con biết. Tại sao bố lại có phản ứng tiêu cực như vậy với đất nước Nhật Bản khi con xin đi du học? Tại sao bố và mẹ lại chưa từng kể với con về thời thanh xuân của hai người tại đất nước mặt trời mọc? Và tại sao, món lẩu Miso nọ lại khiến bố thay đổi quyết định của mình??

Mẹ ơi, mẹ có thể nói cho con biết, rằng con có thể tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc này ở đâu không, hả mẹ?

Cùng Hotpot Story viếp tiếp câu chuyện của riêng mình…