Tự sự của Foodaholic – Ăn lẩu là phải thế này này


Tự sự của Foodaholic – Ăn lẩu là phải thế này này

“Lẩu” không có nghĩa và ném bừa cái gì vào cũng được, chúng phải thật ngon.

Quan trọng là phải ngon!

Thế nào mới gọi là LẨU NGON?

Cá nhân tôi chấm điểm “ngon” dựa trên 3 tiêu chí cơ bản – rất rất cơ bản nhưng hiếm hàng lẩu nào đạt đủ. Duy chỉ có Hotpot Story – một nhà hàng phục vụ lẩu theo kiểu buffet là khiến tôi vừa lòng.

Thứ nhất – Nước lẩu phải ngon

Nước lẩu phải có hương vị đặc trưng, rõ và không bị biến vị khi nhúng lẩu. Nước lẩu trong, sánh mịn nhưng vẫn đậm đà, vị nào ra vị đó.

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-1

Về điểm này, Hotpot Story đã làm được. Nhà hàng có 5 vị nước lẩu khác nhau gồm Tứ Xuyên, Tomyum (cay và không cay), Miso, Sukiyaki và Bulgogi. Cũng là nồi lẩu 2 ngăn như nhiều nhà hàng đang phục vụ. Điểm khiến người ta phải gật gù chính là sự tách biệt về hương vị nước lẩu. Dùng 2 loại nước lẩu khác nhau cùng lúc nhưng hương vị không hề bị lẫn vào nhau, nước dùng vẫn đậm đà cho đến cuối bữa ăn dù đã “tải” bao nhiêu là thịt, hải sản và rau, nấm.

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-2

Tôi có một mẹo nhỏ, hãy dùng song song một vị nước lẩu “dữ” và một nước lẩu “lành” để cân bằng vị giác. Một bên là Tứ Xuyên cay nồng đầy thách thức và một bên là Bulgogi ngọt dịu thanh mát chẳng hạn!

Thứ hai – Món nhúng lẩu phải ngon

“Lẩu” không có nghĩa và ném cái gì vào cũng được, chúng phải thật ngon. Món nhúng lẩu thường là thịt bò, thịt heo, hải sản, rau, nấm,…

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-3

Ở các quán lẩu khác, thịt bò thường dùng là thịt bò Úc hoặc bò Nhật, tất nhiên đa số vẫn là thịt bò mua ở chợ mà thôi. Tôi chỉ ăn bò Mỹ. Bạn sẽ hỏi làm sao mà tôi biết đấy là bò Mỹ chứ gì? Này nhé, thịt bò chợ có màu đỏ tái, bò Úc hay Nhật thì đỏ tươi, thịt hơi nhạt màu trong khi bò Mỹ đỏ sậm. Khi nhúng lẩu, thịt bò Mỹ thơm và ngọt thịt chứ không có mùi gây như những loại kia, tất nhiên cũng không có nổi váng mỡ hay bọt bẩn trong nồi nước lẩu.

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-4

Trình tự ăn lẩu “đỉnh nhất” chính là nhúng lần lượt thịt – rau – thịt – rau. Vị ngọt từ thịt sẽ “lây lan” trong nước lẩu, khiến rau nhúng sau đó càng ngon hơn. Điều đáng nói là ngoài bò Mỹ, Hotpot Story còn có cả ba chỉ heo Canada, gà phi lê, tôm sú tươi, mực nút,… phục vụ buffet không-giới-hạn.

Thứ Ba – Không chỉ là nồi lẩu

Nghe rắc rối nhỉ? Ý tôi muốn nói tới các món ngoài lẩu.

Nếu các quán lẩu thường chỉ  có các món chiên xào ăn kèm có vẻ không ăn nhập cho lắm với món lẩu thì ở Hotpot Story, chúng lại khá đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức một bữa ăn TRỌN VẸN từ khai vị – món chính (lẩu) – món ăn kèm – món tráng miệng. Tất cả đều có tại một nhà hàng – Hotpot Story chứ chẳng phải lo tăng 2, tăng 3 ở chỗ khác.

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-5

Hãy chọn những món salad từ rau quả tươi thanh mát để khơi dậy vị giác trước khi thưởng thức món chính là lẩu. Bên cạnh lẩu, họ còn phục vụ bạn những món nóng khác kèm lẩu như thịt heo nướng tảng kèm sốt BBQ, cánh gà sốt chanh, ngao sốt me, gà nướng lá nếp, sushi, nem cuốn,… Cuối bữa, thay vì phải đến quán café khác, bạn có thể ngồi tại chỗ gọi đồ uống, hoặc nếm những món tráng miệng có sẵn trên quầy như kem tươi, mousse nhiều vị, caramen, chè, hoa quả tươi.

tu-su-cua-foodaholic-an-lau-la-phai-the-nay-6

Sẽ là không thiếu nếu kể ra những địa chỉ có bán lẩu, nhưng tôi vẫn muốn giới thiệu Hotpot Story bởi chỉ duy nhất cái tên này khiến tôi ấn tượng đến nỗi nhất định phải kéo bạn bè đến ăn. Một nhà hàng duy nhất đạt độ “ngon” toàn diện, từ nồi nước lẩu cho tới nhân viên phục vụ. Một nhà hàng duy nhất mà tôi dám đặt cược, bạn sẽ tiếc nếu không đến đó…

Chào mừng sự kiện ra mắt thực đơn mới – Buffet 229K, nhà hàng Hotpot Story tặng ngay 1 cốc pepsi tươi cho mỗi khách.

Chi tiết ưu đãi xem tại đây: http://goo.gl/VWYbgX

Hotpot Story – Buffet lẩu Thái – Nhật – Hàn

  • 33 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tầng 4, Vincom Center, 191 Bà Triệu, Hà Nội
  • Tầng 5, Vincom Center, 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Website: http://hotpotstory.vn/

Fanpage: https://goo.gl/hREW0j

 Kenh14.vn