Lẩu Tứ Xuyên – Tinh hoa lẩu Trung Hoa


Lẩu Tứ Xuyên – Tinh hoa lẩu Trung Hoa

Lẩu Tứ Xuyên quan trọng là nước dùng, chúng phải có vị cay của ớt, vị chua từ giấm, vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu và phải dậy mùi thơm của sốt Tứ Xuyên.

Tinh hoa của nền văn hoá ẩm thực Trung Quốc

Được UNESCO công nhận là “Thành phố ăn ngon” đầu tiên của Châu Á vào năm 2010, Tứ Xuyên – thủ phủ của thành đô được biết đến nhiều với món lẩu và món cay. Với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, cũng giống như người Pháp không thể thiếu bánh mì sừng bò và người Italy không thể thiếu mỳ spaghetti.

buffet-lau-tai-hotpot-story
Buffet lẩu tại nhà hàng Hotpot Story

Giờ đây, bạn dễ dàng tìm cho mình một địa điểm có thể thưởng thức lẩu Tứ Xuyên giữa lòng thủ đô Hà Nội. Không mất nhiều thời gian, cũng không mất nhiều công sức tìm kiếm, nhà hàng Buffet lẩu Quốc Tế mang tên Hotpot Story, Đây là một trong những nhà hàng Buffet đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đem đến cho thực khách những trải nghiệm mới khi thương thức Buffet.

Điểm đặc biệt tại nhà hàng Hotpot Story đó là ngoàig lẩu Tứ Xuyên ra thì thực khách cũng có thể được thưởng thức những loại lẩu đến từ nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Với nồi lẩu 2 ngăn,  thực khách sẽ được trải nghiệm qua từng không gian văn hoá ẩm thực qua mỗi vùng miền khác nhau.

Điểm đặc biệt của lẩu Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên quan trọng là nước dùng, bếp trưởng của nhà hàng Hotpot Story cho biết: nguyên liệu để tạo ra nước lẩu gồm nhiều thành phần, từ xương hầm, ớt tứ xuyên kết hợp cùng tiêu, bạn sẽ phải ninh sao cho nước dùng có vị cay của ớt, vị chua từ giấm, vị ngọt tự nhiên từ nguyên liệu. Thêm một chút vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương vào hầm cùng xương và gia vị sẽ góp phần làm cho nồi lẩu ngon hơn. Nhưng như thế chưa đủ để làm nên hương vị thơm nồng, đậm đà và đặc biệt của món lẩu này.

nguyen-lieu-lau
Nguyên liệu lẩu tại Hotpot Story

Để có một nồi lẩu hấp dẫn, nước chấm ăn lẩu cũng rất quan trọng, nó góp phần làm cho món ăn kèm lẩu ngon hơn. Thực khách có thể tự tay nêm nếm bát nước chấm cho riêng mình. Một bát nước chấm với dầu hào, tương đậu nành, thêm một chút rau mùi, tỏi băm, muối, bột ngọt, đường, ớt, sẽ giúp cho các món ăn kèm lẩu thêm đậm đà. Món ăn kèm lẩu Tứ Xuyên cũng đa dạng và phong phú: từ đậu phụ, rau củ, các loại nấm tươi cho đến thịt bò, thịt gà… thực khách chỉ việc chọn loại thức ăn ưa thích, sau đó nhúng vào nước lẩu đang sôi trên bếp đặt ngay giữa bàn và thưởng thức. Vị cay của ớt, vị ngọt của xương hầm, vị nồng của nấm, thêm một chút nước chấm dầu hào, tất cả như hòa quyện, đọng lại và tan ra nơi đầu lưỡi giúp bạn xua tan giá lạnh của mùa đông Hà Nội.

Ngoài sự đặc biệt của lẩu Tứ Xuyên, điều tạo nên sự khác biệt giữa Hotpot Story và các nhà hàng khác còn là sự kết hợp tinh tế hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của ẩm thực HongKong nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị của người Việt.